Tiết lộ 3 loại thảo dược trị viêm xoang hiệu quả hiện nay

Tiết lộ 3 loại thảo dược trị viêm xoang hiệu quả hiện nay.

Những lúc bị viêm mũi xoang bạn thường khổ sở vì những triệu chứng nghẹt mũi, khó thở nhưng không biết cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả. Thảo dược khỏe sẽ gợi ý có những thảo dược trị viêm xoang mũi hiệu quả cao lại không hề có tác dụng phụ. Những cây thuốc này lại rất dễ tìm, dễ trồng, lại mang đến hiệu quả cao.

Cây ngải cứu chữa viêm xoang mũi

Để thực hiện phương pháp chữa trị viêm xoang này, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Thu nhặt lấy lá và hoa của cây ngải cứu
  • Sau đó đem đi sấy khô bằng luồng khí mát hoặc phơi ở bóng râm nhiều ngày. Lưu ý là dược tính của thuốc sẽ bị suy giảm nếu bạn phơi chúng ngoài trời nắng gắt.
  • Khi hoa lá khô quắt cất giữ chúng trong hộp kín, tránh ẩm hoặc ánh sáng trực tiếp.

Cách dùng: Dùng một ít lá lẫn hoa vò nát trong tay, gỡ gân lá bỏ đi rồi đặt vào miếng giấy nhỏ cuộn thật chặt giống hình dạng của điếu thuốc. Sau đó, dùng lửa đốt 1 đầu, để chúng bắt lửa rồi bốc khói là được, dập tắt lửa. Chúng ta dùng khói này để hơ vào vị trí huyệt dưới đây.

thao-duoc-tri-viem-xoang-1

Vị trí hơ: 1: huyệt ngay đỉnh đầu; huyệt 2, 3: nằm trên rãnh giữa của ngôi tóc, nằm phía trên và dưới huyệt 1 đoạn 2 cm; huyệt 4,5: nằm trên đường nối chót 2 vành tai, nằm 2 phía của huyệt 1 đoạn 2cm. Đặt đầu thuốc đang bốc khói cách da đầu khoảng 1.5 cm. Khi hơ thấy chỗ huyệt ấm nóng thì luân phiên chuyển qua huyệt khác. Thời gian hơ tất cả các huyệt để chữa viêm xoang mũi kéo dài 15-30 phút.

Thảo dược trị viêm xoang: Cây mướp đắng

Đây là mẹo chữa viêm mũi xoang tại nhà đơn giản mà bạn không nên bỏ qua. Mướp đắng là thảo dược mà bạn có thể tận dụng hết tất cả các bộ phận. Những bộ phần của dàn mướp từ quả, lá, thân đều có giá trị sử dụng riêng. Rau mướp được dùng để chế biến món ăn hằng ngày, còn đối với những quả già thì tận dụng phần xơ để trị hôi chân, hôi giày còn dây mướp thì chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu nghiệm vô cùng.

Cách thực hiện: Lấy những đoạn nằm gần gốc của dây mướp rửa thật sạch và cắt đoạn ngắn chừng vài đốt tay. Bạn cũng có thể chế biến thêm với mướp đắng để dễ dùng hơn bằng cách dùng thêm thịt lợn, băm nhỏ hay thái miếng, cho vào nấu chung với dây mướp.

thao-duoc-tri-viem-xoang-2

Món ăn này thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em, bạn cần dùng món này mỗi ngày. Thông thường thời gian khỏi bệnh là nửa tháng. Nếu bệnh nhẹ thì sẽ khỏi sau 1 liệu trình (5 ngày là 1 liệu trình).

Điều trị viêm mũi xoang bằng cây ké đầu ngựa

Ké đầu ngựa là tên gọi trong dân gian còn trong đông y có tên gọi khác là Thương nhĩ tử. Chúng là loại cây mọc hoang nhưng để đủ số lượng thuốc để chữa bệnh nhiều người đã trồng, phơi khô và cung cấp cho các nhà thuốc y học cổ truyền. Ké đâu ngựa là cây thuốc dân gian có tác dụng chữa trị viêm mũi xoang rất hiệu quả và ngay cả trường hợp viêm mũi lâu dài cũng được cải thiện tốt.

Cách 1: Ké đầu ngựa lấy quả rồi sao trên chảo nóng đến khi chúng chuyển sang màu xám thì đổ hết ra để nguội và tán thành bột mịn. Một ngày dùng thuốc này 3 lần, mỗi lần xúc 10g bột thuốc hòa với nước ấm rồi uống hết.

Cách 2: thang thuốc có 8g ké đầu ngựa, 30g bạch chỉ, 15g tân di và 15g bạc hà. Các vị thuốc cũng chế biến thành dạng khô rồi tán bột. Dùng bột để nấu thành nước uống, dùng thuốc này khi khi ăn xong 3 bữa chính.

thao-duoc-tri-viem-xoang-3

Những bài thuốc được chia sẻ trên đây được rất nhiều người áp dụng và đã thành công. Bạn hãy thử và sẽ thấy được hiệu quả tìm đến rất nhanh, chỉ sau 3 lần áp dụng. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: thaoduockhoe.com